7 tips cực kì quan trọng để phân biệt mỹ phẩm thật giả chị em cần biết

Bí kíp cần biết

Không cần nói thì bất cứ chị em nào cũng đều biết, những loại mỹ phẩm cao cấp đều có những “bản sao” loại 1 loại 2 đến loại n tinh vi đến mức khó có thể phân biệt thật giả. Và tất nhiên, sử dụng những bản sao đó cực kì nguy hiểm, ảnh hưởng đến làn da, sức khỏe của bạn vì những thành phần “giả” không đảm bảo chất lượng dễ dẫn đến dị ứng, da xỉn màu, hủy hoại sắc tố và tế bào bên trong.

Vậy làm sao để có thể phân biệt hàng thật và hàng giả trước những “bản sao” vô cùng tinh vi đó? Glampy sẽ hướng dẫn các chị em 7 tips cực kì quan trọng để mình bỏ đồng tiền ra xứng đáng mua về một đồ mỹ phẩm thực sự chất lượng nhé!

1. Chỉ mua mỹ phẩm từ chính thương hiệu hoặc các đại lý ủy quyền

phan biet my pham that gia 

Và đừng ham những shop bán hàng online với cam kết xách tay giảm giá, đặc biệt là các sạp mỹ phẩm ngoài chợ với đủ các dòng mỹ phẩm lớn nhỏ khác nhau vì trên những sạp hàng đó rất dễ để trộn thêm hàng giả, hàng kém chất lượng.  Nếu đã là dòng mỹ phẩm cao cấp, bạn thử nghĩ xem, liệu có bao giờ quanh năm suốt tháng họ sale off đến 80%? Nếu muốn mua mỹ phẩm, bạn nên đến các cửa hàng chính hãng hoặc các đại lý ủy quyền của dòng mỹ phẩm đó để lựa chọn cho mình những loại mỹ phẩm tốt nhất.  Trước khi mua, đừng quên hỏi nhân viên bán hàng cho xem những giấy tờ cam kết về chất lượng,  nếu chính hãng, họ sẽ sẵn sàng cho bạn xem, còn nếu không, bạn biết mình phải làm gì rồi chứ?

2. Chú ý đến bao bì sản phẩm

tips phan biet my pham that gia

Bạn sẽ cho rằng nhiều loại mỹ phẩm có bao bì giống y hệt thật, làm sao để phân biệt được? Đúng vậy, có những loại hàng fake không khác gì hàng thật dù là một chi tiết nhỏ. Nhưng để làm được tinh vi như vậy, không phải ai cũng có thể làm được. Những dòng mỹ phẩm cao cấp đều rất chau chuốt không chỉ về chất lượng mà còn về hình thức, từ màu sắc bao bì, font chữ, hình ảnh, khối lượng, logo,… Tất nhiên, việc của bạn sẽ là chú ý xem mọi chi tiết đó có đồng nhất và hoàn hảo hay không. Hoặc cách nhanh nhất là tìm đến website chính hãng của thương hiệu và so sánh bao bì bạn mua về với hình ảnh thực tế của sản phẩm trên website đó. Bạn có tin nổi một hộp Nude-Eyeshadow Palette lại có những dòng chữ mờ mờ nhòe nhòe như vậy?

3. Kiểm tra mã vạch, serial number và thông tin sản xuất

cac cach phan biet my pham that gia

Nếu sản phẩm là hàng giả, số thứ 2 hoặc thứ 3 trong mã vạch thường không đúng với con số được quy định cho đất nước đó. Hàng giả cũng hiếm khi có số seri. Vì vậy trước khi mua thứ gì đó, hãy chắc chắn bạn kiểm tra cẩn thận mã vạch và số seri trên bao bì cũng như sản phẩm. Sản phẩm chính hãng hầu hết đều đưa rõ các thành phần trên bao bì, thậm chí là với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Thật không khó để bạn chú ý đến những chi tiết nhỏ như vậy phải không nào?

4. Kiểm tra màu của bao bì và sản phẩm

cach phan biet my pham that gia

Màu mắt, son môi hay phấn nền nếu làm giả thường có màu không chính xác so với các sản phẩm chính hãng. Mắt thường đôi khi khó nhận ra nhưng để cẩn thận và tránh mua hàng giả, hãy ghé thăm trang web của nhà sản xuất để so sánh các bạn nhé.

5. Chú ý đến mùi hương và sự nhất quán của sản phẩm

phan biet my pham that gia nhu the nao

Mỹ phẩm chính hãng không có bất cứ các thành phần kì lạ nào hoặc xuất hiện những vết sạn. Đối với các sản phẩm dạng kem, dòng kem không bị quá nát hoặc quá nặng mùi. Mascara “xịn” thường hoàn hảo đến từng sợ chuốt và không dễ bị xước hay rụng những sợi cọ.

6. Kiểm tra cọ trang điểm hoặc bông tán

cach phan biet my pham gia

Cho dù sản phẩm “nhái” có giống thật đến mức nào đi chăng nữa, bạn vẫn có thể nhận ra sự khác biệt bằng cách kiểm tra cọ trang điểm đi kèm hoặc bông tán. Chúng có thể khác nhau về kích cỡ, hình dáng, màu sắc, hoặc chất liệu không được mềm mượt.

7. Dùng thử sản phẩm trước khi mua

cach nhan biet my pham that gia

Một số dòng mỹ phẩm cao cấp thường sẽ có mẫu thử cho bạn sử dụng trước khi mua. Tuy nhiên, một số đại lý sẽ tận dụng các mẫu thử để tặng kèm hoặc bán cho khách hàng, nên bạn cần phải yêu cầu nhân viên cho dùng thử. Phán mắt hoặc phấn phủ xịn sẽ không gai và lem. Son xịn sẽ rất mượt và tán đều trên môi. Hãy thử nếu bạn không muốn thất vọng bởi chất lượng sau khi mang về nhà. 

Bạn đang xem: 7 tips cực kì quan trọng để phân biệt mỹ phẩm thật giả chị em cần biết ​

Nguồn: brightside.me
Dịch và biên tập: Glampy Team

Bình luận của bạn