Khắc phục những sai lầm 'chí mạng' trong chăm sóc da hằng ngày

Bí kíp cần biết

Chăm sóc da tưởng chừng là một việc vô cùng đơn giản. Tuy vậy, một số nàng lại đang mắc một số sai lầm ‘trí mạng’ trong quá trình chăm sóc da hằng ngày khiến việc dưỡng da không đạ được những tác dụng như ý. Bạn có đang là một trong số đó?

sai lam trong cham soc da hang ngay

1.Những sai lầm trong chăm sóc da hằng ngày

Sai lệch các bước chăm sóc da: Đây là sai lầm lớn nhất các bạn gặp phải trong quá trình chăm sóc da. Việc sử dụng các sản phẩm tẩy – dưỡng không theo thứ tự phù hợp sẽ khiến cho làn da không hấp thụ tốt các dưỡng chất. Thậm chí, có thể khiến da bạn có những chuyển biến xấu như: nổi mụn, da bị nổi các mẫn đỏ,… hay đơn giản là da không hấp thụ các dưỡng chất có trong sản phẩm mà bạn đang sử dụng.

Bỏ qua các bước chăm sóc da cơ bản: Nhiều bạn quên mất việc rửa mặt, tẩy trang vào mỗi tối trước khi đi ngủ. Điều này là sai lầm nghiệm trọng khiến cho da của bạn thường xuyên chịu sự ‘quấy phá’ của mụn và các bệnh về da khác.

cham soc da hang ngay nhu the nao la dung cach

Sử dụng nhiều dưỡng chất là tốt: Sử dụng nhiều các sản phẩm chăm sóc da là điều các bạn không nên áp dụng cho làn da mình. Các bạn nên xác định 1-2 loại các sản phẩm dưỡng phù hợp với thể trạng của da. Nếu bạn sử dụng quá nhiều loại sản phẩm dưỡng khác nhau và thay đổi thường xuyên, điều này sẽ khiến làn da khó có thể thích nghi với loại sản phẩm bạn đang sử dụng và các dưỡng chất sẽ không được hấp thụ tốt.

Lựa chọn các sản phẩm không phù hợp: Sản phẩm bạn sử dụng khiến cho da bạn trở nên mẩn đỏ, nổi mụn ( trừ các sản phẩm đẩy mụn) hay làn da không có phản ứng khi sử dụng sản phẩm. Nếu có ít nhất một trong 3 điều trên thì loại sản phẩm chăm sóc da không phù hợp với da của bạn. Bạn có thể thực hiện các bài test trắc nghiệm khám phá làn da của Glamme để có thể tìm ra loại da và sản phẩm phừ hợp dành cho bạn.

2. Các nguyên tắc vàng khi chăm sóc da

Thứ tự chăm sóc da cơ bản: Các bước chăm sóc da tiêu chuẩn dành cho bạn bao gồm các bước:

1. Làm sạch (Cleansers ) bao gồm tẩy trang, rửa mặt,…

2. Toners (Nước hoa hồng)

3. Actives (Các sản phẩm điều trị)

4. Serum

5. Moisturizers hoặc các loại dầu dưỡng ẩm

6. Kem mắt - dưỡng môi (Eye Cream - Lip moisturizers)

7. Chống nắng (Sunscreen) nếu vào ban ngày.​

Các bạn có thể thực hiện theo các bước trên hoặc có thể rút gọn hơn nhưng không nên bỏ qua bước làm sạch da, vì đây là điều quan trọng nhất để có một làn da đẹp.

cac buoc cham soc da hang ngay dung cach

Quy tắc lỏng trước, đặc sau: Hơn 90% các bước dưỡng da của bạn đều nên áp dụng nguyên tắc này . Ngay cả khi bạn nghiên cứu rõ cách sử dụng một sản phẩm bất kì thì cũng nên sử dụng theo thứ tự lỏng trước, đặc sau. Vì các loại sản phẩm đặc sử dụng trước thì các sản phẩm lỏng sẽ ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ các chất dịnh dưỡng của da.

Quy tắc sử dụng các sản phẩm điều trị: Các bạn có thể gọi là các sản phẩm Actives, là sản phẩm có các thành phần tác động mạnh, trực tiếp, thấy rõ trên da của bạn để điều trị mụn, lão hóa,… hay các vấn đề về da. Các bạn nêu sử dụng ngay sau khi làm sạch da. Điều này không chỉ giúp sản phẩm có thể tác động trực tiếp lên da mà còn giúp các thành phần điều trị được hấp thụ tốt hơn.

Cách chăm sóc da tốt nhất chính là thấu hiểu làn da và hãy luôn luôn lắng nghe da của bạn để có thể lựa chọn các loại sản phẩm phù hợp nhất. Ngoài ra, bạn cũng cần phải nghiên cứu kỹ các loại sản phẩm trước khi dùng bất cứ thứ gì trên da.

Bạn đang xem: Khắc phục những sai lầm 'trí mạng' trong chăm sóc da hằng ngày​

Theo Glampy team

Ảnh: Internet

Bình luận của bạn