Michelle Phan: Những sản phẩm trang điểm tuyệt vời cho tone da của bạn

Góc chuyên gia

Đào – Ôliu – Caramel. Không nói về thức ăn đâu nhé, mà là để bạn có thể miêu tả tone màu da của mình. Đó là những từ sẽ giúp chúng ta lựa chọn kem nền hoặc phấn mắt, và cũng chính là nhân tố để lựa chọn, xác định: Undertone

my pham trang diem phu hop voi tone da

 

Phân biệt Skintone và Undertone

Có gì khác biệt giữ Skintone và Undertone? Trong khi Sinktone có thể thay đổi khi dưỡng trắng hoặc làm da sạm đi thì Undertone lại không bao giờ thay đổi. Undertone là các màu cơ bản nằm dưới da. Dù làn da bên ngoài của bạn có thể trắng, xanh, ngà, vàng hoặc mocha,... thì undertone cũng chỉ có một trong ba loại: lạnh (cool), ấm (warm), hoặc trung tính (neutral). Một khi đã xác định được tone da thì bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những màu trang điểm phù hợp nhất với mình. Dưới đây là một số gợi ý các sản phẩm phù hợp cho từng loại tone da từ 'phù thủy makeup' Michelle Phan. 

Moisturizer và Foundation

Đôi khi một loại mỹ phẩm làm đẹp có thể cung cấp tất cả những gì bạn cần, như Laura Mercier’s Tinted Moisturizer – một loại kem dưỡng đa năng với khả năng chống nắng, dưỡng ẩm và làm sáng da. Đây là loại kem dưỡng ẩm có màu, bắt tone khá tốt nên có thể phù hợp với nhiều tone màu da khác nhau.  

lua chon my pham phu hop voi tone da

Nếu làn da của bạn là cool tone (tone lạnh), hãy lựa cho mình lớp trang điểm với tông màu như sứ, màu xám xỉn, và ca cao. Nếu bạn có làn da Warm tone (tone ấm) hãy lựa chọn những màu như màu be, vàng, nâu, caramel và hạt dẻ. Còn nếu bạn sở hữu Neutral tone (tone trung tính)? Hãy lựa chọn sắc màu ngà, màu da, nude. Và NARS Sheer Glow Foundation là sản phẩm có nhiều màu sắc cho mỗi tone da.

cach lưa chon my pham phu hop voi tone da

Lip color

Với son môi, tone da thực sự có thể làm thay đổi màu son trên môi - giống như một hiện tượng về quang học. Giả sử bạn muốn có một cây son đỏ cổ điển - nếu bạn có Cool tone, màu đỏ có thể nhìn quá ấm trên môi bạn; nếu bạn sở hữu Warrm tone, màu đỏ sẽ nhìn quá nổi bật. Để tránh son môi tương phản với tone lạnh của da, hãy làm giảm đi độ ấm màu son bằng cách lựa chọn loại son có nhiều màu hồng hơn. Còn Warm tone? Bạn nên giảm đi độ nóng trong màu son môi, bằng cách lựa chọn màu son đỏ với một chút màu cam. Nếu bạn sở hữu Neutral tone, bạn sẽ không cần lo lắng quá nhiều về các màu sắc – tone da của bạn hầu như sẽ không ảnh hưởng đến màu sắc của son môi.

tips chon my pham hop tone da

MAC Lipsticks sẽ là sự lựa tuyệt vời của bạn. Bạn co thể tha hồ tìm kiếm những màu son phù hợp với tone da của mình với thương hiệu son nổi tiếng này.

Eye color

Khi lựa chọn màu phấn mắt để trang điểm, bạn cần một chút linh động vì màu phấn mắt cũng cần phải phù hợp với tone da và màu mắt của bạn. Bạn có thể dùng những màu trung tính, hay lựa chọn những màu sắc trái ngược với màu mắt vì nó sẽ giúp cho đôi của mắt bạn thêm nổi bật. Nếu bạn muốn những màu phấn mắt nhạt thì hãy lựa chọn theo tone da của bạn. Make Up Forever Star Powder là một gợi ý tuyệt vời cho những màu phấn mắt ấn tượng.

meo chon my pham dung tone da

Smashbox’s Photo Op Eyeshadow sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho cho nhừng màu mắt trung tính.

meo chon my pham phu hop voi moi tone da

Bạn đang xem: Michelle Phan: Những sản phẩm trang điểm tuyệt vời cho tone da của bạn​

Tìm kiếm mỹ phẩm trang điểm đúng với tone da không phải là một việc dễ dàng. Hy vọng những chia sẻ từ Michelle Phan sẽ giúp bạn không còn phải băn khoăn trong việc xác định tone da và lựa chọn cách makeup phù hợp. 

Nguồn:  http://michellephan.com

(Họa My - team Glampy dịch và tổng hợp)

Bình luận của bạn