Mặt nạ cao su: Thêm một loại mặt nạ mới lạ bắt nguồn từ xứ sở kim chi

Xu hướng

Hàn Quốc là đất nước đi đầu trong các sản phẩm làm đẹp mới lạ, gần đây nổi bật hơn cả là các loại mặt nạ như: Mặt nạ nam châm, mặt nạ sủi bọt… Điều đặc biệt, mỹ phẩm Hàn Quốc không chỉ đi đầu sản xuất ra những loại mỹ phẩm lạ mà ngay cả bên ngoài chúng luôn sở hữu một Packaging được chau chuốt và bắt mắt, tất cả đều là những sản phẩm được sáng tạo bởi những con người tài năng ở xứ sở kim chi. Vì vậy, cũng không lạ gì khi Hàn Quốc được ví như cái nôi cho ngành công nghiệp mỹ phẩm tại Châu Á. 

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu một loại mặt nạ mới đó là mặt nạ cao su. Loại mặt nạ này được giới thiệu tại Hàn Quốc vào năm 2015, tuy nhiên đến năm 2017 sản phẩm này mới rộ lên và được nhiều người săn đón.

Rubber Mask

Tìm hiểu chung về mặt nạ cao su

Các loại mặt nạ giấy thông thường thì phần mặt nạ và phần serum dưỡng ẩm sẽ được đựng chung vô 1 gói để các dưỡng chất có thể được ngấm vào mặt nạ. 
Còn với mặt nạ cao su thì có 2 loại:

Rubber Mask la gi

Loại 1: sẽ gần giống như mặt nạ giấy bao gồm: 1 mặt nạ cao su và 1 bình serum nhỏ. Khi sử dụng, bạn sẽ lấy serum bôi lên da trước rồi mới dùng mặt nạ cao su đắp lên mặt. Mặt nạ cao su có giá khá cao so với các sản phẩm khác: khoảng 5$ tại các store bên Hàn, và chỉ sử dụng được một lần.

cach phan loai Rubber Mask

Loại 2: mặt nạ dạng bột và bạn phải pha thêm nước, khi bôi lên da sau 1 khoảng thời gian 15 – 20 phút, mặt nạ sẽ kết dính lại với nhau thành dạng mặt nạ cao su và bạn chỉ cần loại bỏ nó dễ dàng chứ không cần phải đi rửa mặt. Tuy nhiên sẽ không tốt chút nào khi bạn vô tình hít phải thứ bột ấy đâu đấy.

Mặt nạ cao su hoạt động như thế nào?

Các nhà sản xuất chia sẻ, với thiết kế là làm bằng cao su chứ không phải là giấy thông thường, sẽ giúp các serum không bị bay hơi mà thẩm thấu hết vào da. Khi đắp mặt nạ lâu, các hoạt chất dưỡng da trong mặt nạ giấy sẽ bị thấm ngược lại còn loại mặt nạ này thì khác. Đảm bảo rằng, làn da bạn sẽ được hấp thu 100% tinh chất lên da mặt. Thời gian đắp mặt nạ này cũng lâu hơn so với các sản phẩm khác: 30 – 40 phút .
Nhiều bạn lo lắng vì mặt nạ làm bằng cao su có an toàn cho da, điều này bạn không cần phải lo lắng vì các nhà sản xuất đã tính toán kỹ càng về hàm lượng của chúng. Ngoài ra, em ấy có mùi cao su khá thơm chứ không phải mùi như chiếc lốp xe đâu nhé!

tac dung cua Rubber Mask

Không phải các loại mặt nạ cao su đều tốt

Mặt nạ cao su có hiệu quả cao vì sẽ cải thiện làn da bạn ngay trong lần thử đầu tiên. Thường được các spa, thẩm mỹ viện  sử dụng và hỗ trợ trong các liệu trình chăm sóc da. 
Trong một lần thử nghiệm của tạp chí Byrd echo 7 loại mặt nạ cao su khác nhau và họ nhận ra rằng có một sự khác biệt giữa mặt nạ .
Với loại mặt nạ cao su dạng bột, bạn phải trộn chúng với một ít nước nhưng có một số loại mặt nạ có chất khử nước. Khi đắp lên làn da bạn có thể khô hơn vì chúng hút các hơi ẩm. Ngược lại, các loại mặt nạ có chất lượng cao, có thể giữ ẩm tới 72 giờ đồng hồ tạo ra một lớp màng trên da, giúp các tinh chất không bay hơi, làn da bạn có thể hấp thu 100% tinh chất.
Với dạng mặt nạ cao su giống mặt nạ giấy, có nhiều bạn khi sử dụng mặt nạ này làn da bị châm chít, ngứa vì có thể làn da bạn không hợp với chất liệu cao su.

Một số loại mặt nạ cao su chất lượng, bạn nên thử qua

  • LINDSAY-Modeling Rubber Mask – Charcoal giá 6$.
  • Clear Skin Lover Rubber Mask Dr Jart + giá 12$.
  • Lindsay Aqua Magic Mask giá 20$.
  • Lux Gold Water Rubber Mask giá 9S.

Bạn đang xem: Rubber Mask – Mặt nạ cao su: Thêm một loại mặt nạ mới lạ bắt nguồn từ xứ sở kim chi.

Thực hiện: Glampy Team

Ảnh: internet

Bình luận của bạn